Hiển thị tất cả 1 kết quả

Thạch anh vàng là một trong những biến thể đặc biệt của dòng đá thạch anh. Không chỉ có màu sắc trang nhã, loại đá này còn có giá trị tâm linh đặc biệt. Trong bài viết này, hãy cùng Thạch anh Hoàng Liên Sơn, tìm hiểu về loại đá quý này nhé!

Thạch anh vàng là gì?

Đá thạch anh vàng hay còn được biết đến với tên gọi là Citron (quả chanh dây) trong tiếng Pháp và Citrine Quartz trong tiếng anh. Đây là một loại đá biến thể của thạch anh rất khó kiếm trong tự nhiên. 

Bạn có biết: Thạch anh trắng rải nền nhà mang lại tài lộc lớn

Đặc tính và sự phân bố của thạch anh vàng

Đặc tính

Công thức hóa học: SiO2

Cấu trúc tinh thể: Trigonal; lăng kính lục giác

Màu: vàng, vàng sáng, vàng cam

Độ cứng thang Mohs: 7.0

Trọng lượng riêng: 2.65

Chiết suất: 1.544 – 1.553

Lưỡng chiết suất: 0.009

Phân bố

Thạch anh vàng có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Madagascar, Đức, Brazil, Áo, Úc,…

Tại Việt Nam thạch anh vàng phân bố chủ yếu tại Khánh Hòa.

Ý nghĩa và công dụng của thạch anh vàng

Tác dụng lên luân xa số 3

“Tần số năng lượng” của đá thạch anh vàng rất có lợi cho luân xa số 3 – vùng thượng thận. Luân xa số 3 có liên quan tới tuyến thượng thận lớp ngoài và tuyến tụy bên trong cơ thể. Do đó, khi sử dụng các sản phẩm được chế tác từ thạch anh vàng, sẽ giúp bạn chuyển đổi thức ăn thành năng lượng cho cơ thể. 

Công dụng chữa bệnh

Theo một số nhà trị liệu học, thạch anh vàng có tác dụng trong chữa bệnh. Năng lượng tỏa ra từ loại đá tác động đến hệ tiêu hóa con người, hỗ trợ chữa các bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chữa một số căn bệnh liên quan đến dạ dày và thận. 

Thúc đẩy sự tự tin, cá tính con người

Sử dụng đá thạch anh giúp cho chủ sở hữu tăng bản lĩnh, sự tự tin, và loại bỏ đi những tiêu cực trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng cường cá tính, sự sáng tạo và khuyến khích khả năng thể hiện bản thân. Khiến bạn sống đúng với con người của mình, vượt qua mọi áp lực, suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống. 

Thạch anh vàng còn giúp chủ sở hữu mạnh mẽ theo đuổi những đam mê, thúc đẩy sự khám phá, lạc quan và niềm tin về bản thân mình. 

Tác dụng trong phong thủy

Ngoài tác dụng đối với sức khỏe và tinh thần, đá thạch anh vàng còn có tác dụng 

vượt trội trong phong thủy. Đây là loại đá tượng trưng cho tài lộc, sự may mắn, vì vậy thường được nhiều người sử dụng để trưng bày tại các quầy thu ngân, làm đồ trang sức, đồ trang trí nội thất,.. với mong muốn đem lại tài lộc, phú quý. 

Loại đá này đặc biệt thích hợp với dân văn phòng. Nó có tác dụng kích thích sự tỉ mỉ, tập trung cao độ, năng lượng và óc sáng tạo trong công việc. 

Cách phân biệt thạch anh thật và giả

Thạch anh vàng – Citron là loại đá vô cùng quý hiếm, có giá trị cao, nhu cầu sử dụng lớn nên chúng thường được làm giả. Để không thuộc top người kém may mắn khi phải bỏ ra một khoản tiền lớn nhưng lại nhận được một món đồ không giá trị. Bạn nên nằm lòng những cách mà Thạch anh Hoàng Liên Sơn cung cấp dưới đây:

Thạch anh là loại đá phải mất hàng nghìn năm hình thành trong lòng đất. Vì vậy, cũng giống như một số loại đá quý khác, nó sẽ có hình dạng hơi thô kệch, không hoàn hảo được như một số loại đá được sản xuất theo dây truyền. 

Nếu là đá 100% từ tự nhiên thì khi cầm trên tay, bạn sẽ cảm nhận được sức nặng của đá. Thạch anh vàng giả hoặc lẫn tạp chất sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Khi cầm sẽ không cho cảm giác mát lạnh như đá thạch anh thật.

Một điểm khác dễ nhận thấy bằng mắt thường đó là, đá thạch anh thật sẽ không bao giờ có sự đồng đều về màu sắc. Chắc chắn tông màu sẽ thay đổi khác biệt, ngay cả ở những viên đá có kích cỡ nhỏ. 

Cuối cùng, thạch anh vàng thật sẽ có độ trong và bóng đẹp mắt. Thậm chí sử dụng càng lâu ngày nó càng bóng và trong hơn. Thạch anh giả sẽ không có đặc điểm này, trải qua một thời gian ngắn nó sẽ bị xỉn màu, hoặc xước bề mặt. 

Đá thạch anh vàng hợp mệnh gì?

Thạch anh vàng là đá quý phong thủy, nên chắc chắn bạn phải cân nhắc sao cho phù hợp với mệnh của mình. 

Trong Ngũ hành, thạch anh vàng có màu sắc đặc trưng của hành Thổ, nên phù hợp với những người thuộc mệnh này. Với sự tương hợp  với bản mệnh mà thạch anh vàng đem lại, bạn sẽ có một cuộc sống hanh thông, thuận buồm xuôi gió trong mọi chuyện. 

Bên cạnh đó, những người thuộc mệnh Kim cũng có thể sử dụng loại đá này. Trong tương quan Ngũ hành Kim sinh Thổ, có ý nghĩa tương sinh. Vì vậy, khi sử dụng đá thạch anh vàng sẽ đem lại nhiều may mắn. 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp thạch anh vàng chất lượng và uy tín. Tuy nhiên, để đảm bảo có thể mua được sản phẩm thạch anh chất lượng nhất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Thạch anh Hoàng Liên Sơn chắc chắn sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm mua sắm và sử dụng sản phẩm tuyệt vời nhất. 

Xem thêm: Đá thạch anh khói là gì? Tác dụng của thạch anh khói trong phong thủy đời sống