Hiển thị tất cả 1 kết quả

Không chỉ sở hữu màu sắc quyền lực, thạch anh tím còn mang trong mình sức mạnh phong thủy tuyệt vời. Bài viết dưới đây của Thạch Anh Hoàng Liên Sơn sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về loại đá này. 

Đá thạch anh tím là gì?

Thạch anh tím hay Amethyst là một trong những loại biến thể của của đá thạch anh. Loại đá này có màu phớt tím, tím ánh hồng đến tím đậm và là một trong những loại đá được yêu thích nhất trên thế giới. 

Màu tím của đá thạch anh này được hình thành bởi các oxit sắt. Đặc biệt, nhóm đá thạch anh tím tự nhiên thường có hình dạng giống một bụi cây và mỗi viên đều có chóp và 6 mặt to nhỏ khác nhau. 

Xem thêm: Thạch anh trắng là gì, công dụng và ý nghĩa

Nguồn gốc của đá thạch anh tím

Tên gọi thạch anh tím (Amethyst) xuất phát từ tiếng Hy Lạp là “amethystos” có nghĩa là “không say”. Người Hy Lạp cho rằng thạch anh Tím có khả năng trung hòa với chất kích thích, đặc biệt là rượu bia, vì vậy nó giúp cho thân chủ thoát được khỏi những cơn say rượu đồng thời hạn chế nhiễm độc và tăng cường sức khỏe bên trong.

Từ thời cổ đại, người ta đã tin rằng vũ trụ được phản ánh thông qua những viên đá quý. Đá thạch anh tím được coi là biểu tượng cho hành tinh Neptune kết nối với Thượng Đế. Chính vì vậy, viên đá đặc biệt này có bề dày lịch sử gắn liền với nhiều nền tôn giáo. 

Đặc tính và sự phân bố của thạch anh tím

Đặc tính

  • Công thức hóa học: SiO2 
  • Cấu trúc tinh thể: Lăng kính lục giác
  • Màu: Tím, tím violet, tím nhạt, tím ánh hồng đến tím đậm
  • Độ cứng: 7.0 tính theo thang Mohs
  • Chỉ số khúc xạ: 1.544 – 1.553
  • Tỷ trọng: 2.65
  • Độ trong suốt: Từ mờ đục đến trong suốt

Phân bố

Thạch anh được phát hiện và khai thác ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên nó tập trung nhiều nhất ở các nước như Brazil Nga, Sri Lanka và Hy Lạp. 

Tại Việt Nam, thạch anh tím phân bố chủ yếu ở các tỉnh như Vũng tàu, Gia Lai, Thanh Hóa. 

Ý nghĩa và tác dụng của thạch anh tím

Đối với sức khỏe

Thạch anh tím là loại đá có chỉ số năng lượng Bovis giao động 17000 BV – 19 000 BV, cao nhất trong các dòng đá thạch anh. Vì vậy, loại đá này được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng trong chữa bệnh. Bên cạnh đó, loại đá này được cho là mang một từ trường tương tác và trao đổi với năng lượng cơ thể, hấp thụ và phản xạ ra một loại bức xạ bước sóng dài (tia hồng ngoại xa). Vì vậy, đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người. 

Tái tạo tế bào

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng sự bức xạ hồng ngoại trong đá thạch anh tím giúp tăng mức năng lượng trao đổi cho cơ thể. Có khả năng thúc đẩy sự phát triển của tế bào khỏe mạnh và giảm thiểu sự lây lan của các tế bào xấu trong cơ thể con người. 

Cải thiện giấc ngủ

Để các sản phẩm làm từ thạch anh tím trong phòng ngủ, giúp thúc đẩy hoạt động tế bào của não và hệ thần kinh trung ương, từ đó loại bỏ các triệu chứng mất ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, đá thạch anh tím là một trong những dòng có năng lượng cao nhất trong họ thạch anh. Vì vậy, đối với những người có giấc ngủ bình thường không nên sử dụng loại đá này để tránh phản tác dụng.

Tăng cường trí nhớ và sự tập trung

Không chỉ giúp cải thiện giấc ngủ, năng lượng từ đá thạch anh tím còn giúp cho người dùng tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Từ đó hỗ trợ khả năng tư duy, sáng tạo giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh chóng. Vì vậy, loại đá này rất thích hợp với những người thường xuyên gặp căng thẳng trong cuộc sống, công việc. 

Đối với phong thủy

Đá phong thủy được xem là viên đá hộ mệnh bảo vệ người dùng khỏi mọi xui rủi, có tác dụng xua đuổi ma thuật, trừ tà, âm khí. Bảo vệ bạn trước khỏi những tác hại từ môi trường xung quanh, mang đến cảm giác an tâm, thư thái và yên bình. 

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa và tác dụng của đá thạch anh vàng trong phong thủy

Đây còn là loại đá chuyên dùng để trấn trạch, cân bằng giải phóng năng lượng xấu thành năng lượng tích cực cho nhà ở. Hóa giải các năng lượng tiêu cực thu hút tiền tài, may mắn. Sản phẩm mà bạn có thể cân nhắc sử dụng là động thạch anh tím hoặc tinh thể thạch anh tím lục lăng. 

Thạch anh tím còn là chiếc chìa khóa mang lại may mắn và bình an. Nó giúp bạn thanh trừ năng lượng xấu trong trí não. Chỉ khi tâm trí được thư thái, hài hòa, bạn mới cảm nhận được hết giá trị trong cuộc sống. Vượt qua mỏi mệt mỏi, ưu tư từ đó suy nghĩ tích cực và vui vẻ hơn. 

Thạch anh tím hợp mệnh gì?

Thạch anh tím có màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên đá thạch anh tím rất phù hợp với những người mệnh Thổ. Thủy lại khắc Hỏa nên mệnh Thủy cũng sử dụng được đá thạch anh tím, mặc dù không đem lại nhiều tài lộc và may mắn hơn so với mệnh Thổ. 

Bên cạnh đó, những người có mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng đá thạch anh Tím vì nó tương hợp với mệnh của họ nên rất phù hợp. 

 

Trên đây là bài viết của Thạch anh Hoàng Liên Sơn về đá thạch anh tím. Với nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe và phong thủy, chắc chắn đây là loại đá quý cần thiết cho mọi gia đình. Nếu như muốn tư vấn thêm về đá phong thủy hay đặt mua các sản phẩm được chế tác từ đá thạch anh, hãy liên hệ với chúng thôi thông quan fanpage và website Thạch Anh Hoàng Liên Sơn nhé!