Đá mắt hổ là gì? Ý nghĩa và công dụng của đá mắt hổ

Mắt hổ là một trong những loại đá được ưa chuộng nhất hiện nay không chỉ bởi vẻ ngoài đẹp mắt, mà nó còn có giá trị trong phong thủy cực kỳ lớn. Nếu bạn đang có ý định mua các sản phẩm được chế tác từ loại đá này, hãy cùng Hoàng Liên Sơn tìm hiểu thành phần cũng như ý nghĩa phong thủy của nó trong bài viết này nhé!

Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ – Tiger’s eye là một thành viên trong dòng họ thạch anh. Rất dể dàng để nhận ra loại đá này với cấu trúc Silicon Dioxide (SiO 2) hình thành nên các dải phản quang (amiăng) trên mặt đá tạo ra chuỗi hiệu ứng quang học. Đá mắt cọp tồn tại nhiều nhất dưới dạng màu vàng nâu do chứa nhiều hàm lượng oxít sắt. Nếu có hàm lượng sắt thấp sẽ chuyển về màu lam hoặc màu đỏ đen. Từ trường của loại đá này lớn và mạnh mẽ rất phù hợp với nam giới.

Tính chất của đá mắt hổ

  • Công thức Hóa học: Silicon Dioxide chứa tạp chất (SiO 2) 
  • Độ cứng: từ 5 đến 7 trên thang Mohs
  • Thuộc nhóm: Đá Thạch anh
  • Mày sắc: từ vàng nâu đến màu lam và đỏ đen (có hiệu ứng mắt cọp)
  • Luân xa: tác động đến luân xa 6 (con mắt thứ 3)
  • Phân bố: phân bố nhiều nhất ở Bắc Cape Province ở Nam Phi, Thái Lan, Namibia, Mỹ, Canada, Tây Úc, Tây Ban Nha, Brazil, Trung Quốc, Myanmar, và Ấn Độ. Ở Việt Nam loại đá này được tìm thấy nhiều ở khu vực tỉnh Tây Ninh.

Phân loại đá mắt hổ

Đá mắt hổ vàng

Loại đá phong thủy này bao gồm hai màu là vàng nâu và vàng tươi: là loại phổ biến nhất, nhìn trông như đôi mắt mèo vậy, nó tỏa sáng được trong bóng đêm. Loại đá này có thể mang lại tự tin, lòng can đảm và hoàn thành mọi việc với ý chí kiên định nhất.

  • Đá mắt hổ vàng nâu hợp mệnh Thổ (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh)
  • Đá măt hổ vàng tươi hợp mệnh Thổ (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh)

Đá mắt hổ xanh

Bao gồm hai màu xanh đen và xanh dương. So với mắt hổ vàng nâu thì mắt hổ xanh đen hiếm hơn 1 chút, giá trị cao hơn 1 chút. Đá mắt hổ xanh đen còn có tên gọi khác là đá mắt chim ưng. Nó mang lại sự bình tĩnh cho con người, giúp thân chủ có thể đối diện với thử thách và mang lại thành công.

Đá xanh đen hợp mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Mộc (tương sinh)

Đá mắt hổ đỏ nâu

Đây loại đá thánh cao quý nhất của người Ấn Độ. Mắt hổ đỏ nâu có thể cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể, cải thiện các triệu chứng cảm lạnh và bệnh phế quản, tăng cường thể lực, sức miễn dịch và sức sống của con người, rất phù hợp với những người thể chất yếu sử dụng.

Màu đá này hợp mệnh Hỏa (tương hợp) và mệnh Thổ (tương sinh)

Đá mắt hổ xanh lá

Đây là loại đá có màu xanh lá, trong tự nhiên rất hiếm loại này. Hiện nay trên thị trường đa phần là đá mắt hổ xanh lá đã qua xử lí. Bạn có thể đeo vòng tay làm từ loại đá này đồ trang sức, còn giá trị phong thủy của nó không bằng 3 loại tự nhiên trên

Màu xanh lá hợp mệnh Mộc (tương hợp) và mệnh Hỏa (tương sinh)

Tác dụng của đá mắt hổ 

Trong y học

Năng lượng trong đá mắt hổ giúp chữa bệnh, giảm đau trong một số trường hợp. Tăng cường sự trao đổi chất và giữ mức năng lượng cân bằng, ngăn ngừa các bệnh đau ốm, suy yếu bao tử và đường ruột…

Nó sẽ giúp giải quyết xung đột tinh thần bằng cách tích hợp năng lượng trong não của bạn và làm cho bạn suy nghĩ rõ ràng hơn. Giúp trong việc làm sạch tắc nghẽn xoang và làm giảm các vấn đề về thị giác.

Loại đá này cũng được biết đến để giúp đỡ trong việc chữa lành xương gãy và tạo điều kiện một phục hồi nhanh chóng các vấn đề về tủy sống.

Tác động trực tiếp đến luân xa 6 (luân xa thái dương), giúp đầu óc luôn minh mẫn.

Trong phong thủy

Đó là một viên đá phong thủy hỗ trợ sẽ giúp bạn suy nghĩ nhận thức rõ hơn về tình hình thực tế từ mọi mặt ngay cả những chi tiết nhỏ nhất để bạn có thể hành động tích cực và từ đó lên kế hoạch những việc cần làm trước mắt. Đôi lúc bạn gặp khủng hoảng, loại đá này cũng sẽ giúp bạn suy nghĩ rõ ràng để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất.

Mắt hổ mang đến sự tự tin giúp bạn thêm dũng khí tăng cường ý chí quyết đoán hơn trong công việc, đem đến sự thành công.

Theo các nhà khoa học khi sử dụng món đồ trang sức đặc biệt là vòng tay đá mắt hổ. Khi lăn đều hột đá trên tay và vào vùng thái dương có thể làm cho trường khí của thân thể được tăng cường. Giúp bạn dũng cảm, chấp thuận mọi khó khăn thử thách..

Trên đây là bài viết của Thạch anh Hoàng Liên Sơn về đá mắt hổ. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có những hiểu biết nhất định về loại đá này và có thể lựa chọn cho gia đình mình một loại đá phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *