Tổng hợp các cách trấn trạch nhà phổ biến nhất hiện nay

Trấn trạch, trừ tà, năng phúc khí cho mảnh đất là việc rất quan trọng với mỗi gia đình. Vậy, trấn trạch nhà là gì? Có những cách trấn trạch nhà nào hiệu quả nhất hiện nay? Trong bài viết dưới đây, Thạch anh Hoàng Liên sơn sẽ giải đáp hết cho bạn. 

Trấn trạch nhà là gì?

Trong phong thủy, việc trấn trạch nhà là rất quan trọng bởi đây nó giúp đảm bảo cho căn nhà được bảo hộ, giữ ổn định hơn. Đồng thời giúp những thành viên sống trong căn nhà đó được mạnh khỏe, an lành. Gặp thuận lợi trong công việc, học tập và đời sống hàng ngày.

Khi nào cần trấn trạch nhà?

Khi long khắc trạch chủ ” gia chủ” do không hợp hướng, ví dụ như ta khắc với kim long mà hướng đó lại là kim long thì nên dùng phương pháp khắc chế kim long giảm sự nhọn sắc bén của kim long mà không ảnh hưởng đến sức khỏe công việc làm ăn của gia chủ. Và cũng cần nhận biết đó là âm kim – hay dương kim để sử dụng các cách trấn trạch nhà phù hợp.

Khi mảnh đất có âm phần: Âm phần lại chia làm hai loại chính và nhiều loại âm khác nhau, như Âm phần ngụ cư và âm phần tạm cư, âm phần chiếm ngụ. Sử dụng cách trấn trạch có thời hạn hay trấn trạch lâu dài tùy vào mỗi một phương pháp khác nhau.

Các cách trấn trạch nhà phổ biến 

Hiện nay có nhiều loại vật phẩm phong thủy mà gia chủ có thể lựa chọn để trấn trạch, nâng khí căn nhà. Trong đó bao gồm:

Đá thạch anh: Đá thạch anh, đặc biệt là đá thạch anh vụn là loại vật liệu được sử dụng để trấn trạch phổ biến nhất hiện nay. Trong phong thủy, loại đá này được coi là một trong những loại đá phong thủy mang nguồn năng lượng cao nhất. Nó có tác dụng đem lại sự hưng thịnh, bình an, đồng thời giúp gia chủ xua tan tai họa. 

Người ta thường sử dụng một số loại vụn đá thạch anh để trấn trạch nhà như: vụn thạch anh trắng, vụn thạch anh hồng, đá thạch anh ngũ sắc,…

Rồng: Cũng là một cách trấn trạch nhà hiệu quả và phổ biến. Rồng là loài thần thú mạnh mẽ với thân mình dài, nhiều vảy, có thể vừa bay trên trời lại có thể bơi dưới nước. Nó chứa đầy sức mạnh và có khả năng bảo vệ cho sự an lành của con người. Đây được xem là một trong những linh vật phong thủy rất được nhiều gia đình sử dụng để trấn trạch.

Hồ lô: Bên trong chứa tiên đan, được cho là có khả năng việc bảo vệ cho con người khỏi bệnh tật, trừ tà, mang lại sức khỏe. Hồ lô giúp điều hòa khí tức trong căn nhà, mang lại cát khí trong lành và sự thông suốt cho những thành viên trong gia đình.

Sư tử đá, chó đá: Linh vật này thường được sử dụng theo cặp, nó tượng trưng cho sự bảo hộ, xua đuổi điều xấu, trừ tà.

Kết luận

Trên đây là bài viết của Thạch anh Hoàng Liên Sơn về các cách trấn trạch nhà phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể lựa chọn cho mình một cách trấn trạch phù hợp, đem lại thịnh vượng và may mắn cho gia đình.

Để tìm hiểu thêm về các loại đá phong thủy, cát dùng trong tâm linh,… cũng như nhận những tư vấn về phong thủy hữu ích từ Thạch anh Hoàng Liên Sơn. Các bạn truy cập website hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0967 229 994. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên và chỉ dẫn chính xác nhất cho các quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *