Cách lựa chọn nhẫn đá phong thủy theo mệnh

Nhẫn đá phong thủy trở thành món trang sức được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi vẻ đẹp của nó mà còn bởi ý nghĩa mà nó đem lại. Không phân biệt lứa tuổi, nhẫn phong thủy trở thành trang sức của phái mạnh, phái đẹp. Người đàn ông đeo nhẫn phong thủy sẽ làm nổi bật lên diện mạo sang trọng, lịch lãm. Người con gái đeo nhẫn phong thủy lại yêu kiều, quý phái và thu hút đến lạ.

Tuy nhiên, việc đeo nhẫn đá phong thủy cần phù hợp với từng lứa tuổi, nếu không phù hợp sẽ dễ dẫn đến các điều không may. Việc chọn loại nhẫn không đúng còn gây ra các bất lợi và khó khăn, người đeo có khi còn gặp bất trắc. Nên trước khi quyết định lựa chọn đeo nhẫn đá phong thủy, bạn cần xem xét tuổi của mình thì hợp với loại nhẫn nào. Ở bài viết này, Thạch Anh Hoàng Liên Sơn sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách lựa chọn nhẫn đá phong thủy để thu hút tài lộc một cách tốt nhất nhé.

Cách chọn nhẫn đá phong thủy theo mệnh

Chọn nhẫn đá phong thủy cho người mệnh Kim

Kim là do Thổ sinh ra.  Thổ là đất, bao bọc và dung dưỡng kim loại. Do đó người mệnh Kim nên dùng các loại đá quý có gam màu “Thuộc thổ” như nâu đất, vàng nâu, vàng đậm, nâu đậm,.. Hoặc cũng có thể chọn đá có sắc trắng tượng trưng cho bạc kim. Màu vàng tươi như vàng trang sức và màu bạc. Tuyệt đối không nên dùng đá có màu đỏ, cam, tím… vì những màu này thuộc Hỏa. Mà Kim xung khắc với Hỏa nên nếu mang theo bên người hoặc trưng bày “lửa” trong nhà thì sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Cung mệnh Kim đại diện cho sức mạnh, thể rắn và chứa đựng vạn vật trong vũ trụ. Người cung mệnh Kim cũng mang hơi hướng của một người chỉ dẫn, truyền đạt thông điệp đến mọi người. Nhẫn thường nên chọn cho người mệnh Kim đó chính là kim loại, màu sắc phù hợp là màu vàng.

Chính bởi thế những viên đá màu vàng là lựa chọn phù hợp nhất. Trong đó có đá Thạch Anh Tóc Vàng, là một lựa chọn vô cùng giá trị của dòng Thạch Anh. Ngoài nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Kim, viên đá này còn đem đến sự thịnh vượng. Loại đá này có ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, phát tài.

Khi sử dụng nhẫn đá quý phong thủy theo đúng cung mệnh Kim. Thì người sử dụng sẽ cảm nhận trọn vẹn giá trị và sức ảnh hưởng của nó. Đối với người mệnh Kim, đó là sự minh định, tâm trí rõ ràng sáng suốt. Mọi phán đoán sẽ trở nên xác đáng, chuẩn mực, phù hợp hơn với khí chất của bản thân.

Chọn nhẫn đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc, nghĩa là nước sẽ nuôi cây phát triển. Người mệnh Mộc đa phần là những người dũng cảm, có ý chí, kiên cường. Tư duy và đầu óc thông minh nhanh nhẹn. Màu đen và những gam màu xanh mang sắc thái của biển hoặc bầu trời là những màu phù hợp với người mệnh Mộc.

Vì thế, nhẫn đá phong thủy có những màu trên có tác dụng giúp cho người mệnh Mộc khỏe mạnh, may mắn, làm ăn phát tài phát lộc. Không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng hay bạc. Vì chúng đều tương khắc với hành Mộc.

Cung mệnh Mộc đại diện cho sự sinh sôi, trường tồn và phát triển mạnh mẽ. Đó là luồng năng lượng tích cực để phát triển muôn loài và thúc đẩy sự đi lên. Người mệnh Mộc vì thế cũng ngập tràn hy vọng, mềm mỏng dịu dàng nhưng cũng vô cùng kiên định.

Viên đá quý phong thủy theo cung mệnh Mộc sẽ đem đến cho người sử dụng nguồn năng lượng tích cực. Đó là sự mạnh khỏe, may mắn, tài lộc dồi dào và phát đạt. Nếu người cung mệnh Mộc sử dụng viên đá đúng màu sắc phong thủy, cũng sẽ hạn chế tiêu cực. Điều này không chỉ là một lá bùa hộ mệnh, tăng cường năng lực và sinh khí cho người sử dụng. Mà đó còn là sự phát huy vô cùng mạnh mẽ sự trường tồn, bền vững. Đặc biệt là với môi trường công sở, sự nghiệp làm ăn thì đây là một điều không nên bỏ qua.

Chọn nhẫn đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Nước là phần chiếm đa số trong cơ thể con người. Thủy tượng trưng cho nước – một nguồn sức mạnh và năng lượng khổng lồ. Người mang mệnh Thủy hài hước, thích khám phá, đầu óc thông minh nhạy bén, tuy nhiên cũng khá nóng tính.

Trắng, xám hoặc màu ghi là những màu phù hợp với người mệnh Thủy. Đá phong thủy theo mệnh tốt nhất cho họ là nhẫn đá có những sắc màu này. Vì đó là những màu thuộc Kim. Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy sẽ được tương sinh.

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng đá có các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Đặc biệt không nên dùng các loại đá có màu đá vàng hay nâu.

Người cung mệnh Thủy luôn có sự tuyệt đối hóa trong từng lựa chọn. Đó là nếu tốt thì sẽ vô cùng tốt, biết cách quan tâm và chăm sóc mọi người xung quanh. Nhưng nếu xấu thì vô cùng xấu, nhanh trở mặt, suy nghĩ thất thường khó lường trước. Người cung mệnh này phù hợp với các loại đá có màu xanh dương, màu trắng bởi đây là màu của nước.

Khi lựa chọn nhẫn đá đúng cung mệnh Thủy, người cung mệnh này sẽ nhận được sự minh định, soi sáng tâm hồn. Điều này xuất phát từ sự tinh khiết, thánh thiện của viên đá. Bên cạnh đó viên đá còn là nguồn năng lượng của sự hoàn thiện và duy mỹ. Trong công việc lẫn cuộc sống, lựa chọn viên đá quý mệnh Thủy phù hợp sẽ tạo nên sự an toàn, chắc chắn.

Chọn nhẫn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Hỏa là lửa, đại diện cho sức sống vô cùng mãnh liệt. Những người mệnh Hỏa thường luôn mang một bầu nhiệt huyết và sự quyết tâm, đam mê trong công việc.

Loại đá phong thủy hợp nhất cho người mệnh Hỏa là đá có màu thuộc hành Mộc. Nghĩa là các gam màu xanh như xanh lá cây, xanh da trời. Hoặc các màu tượng trưng cho Hỏa như đỏ, hồng, cam,…

Người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng đá màu trắng. Không nên dùng đá màu đen, màu xám.

Cung mệnh Hỏa chính là màu đỏ, là lửa và sự nhiệt huyết. Đó chính là ánh sáng, hơi ấm và niềm tin, niềm hạnh phúc trao gửi đến cạnh nhau. Nhưng ở một khía cạnh khác đó là sự bạo tàn, bùng nổ và hủy diệt.

Một lựa chọn đúng đẵn đó là nhẫn đá Thạch anh hồng bởi sự dung hòa cảm xúc, khiến người dùng cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Trong kinh doanh đây là nguồn năng lượng tài lộc, đem lại nhiều tiền bạc cho gia chủ.

Người cung mệnh Hỏa luôn có trong mình một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Nếu không thể kiểm soát nó một cách trọn vẹn, dễ sẽ bị mất kiểm soát mà tạo nên những hành động sai trái. Chính vì thế, chọn đúng viên đá quý phong thủy theo mệnh Hỏa là điều vô cùng quan trọng. Đó sẽ là cách kích thích nguồn năng lượng cho bản thân, và phát huy tối đa sức mạnh cho viên đá. Để đem lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho người sử dụng đúng cung mệnh.

Chọn nhẫn đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sở hữu những tính cách đặc trưng như hiền lành, ôn hòa. Dùng những loại nhẫn đá phong thủy có màu của Hỏa (đỏ, cam, hồng…) sẽ mang lại may mắn và bình an cho người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ cũng có thể dùng đá có màu thuộc hành Thủy là đen, xám, xanh nước biển.

Cung mệnh Thổ tượng trưng màu nâu của đất. Hình ảnh của người mệnh thổ đó là sự tin cậy, trung thành, biết cảm thông. Chính vì thế mà khi ở cạnh người mệnh Thổ, ta sẽ luôn có cảm giác an toàn, thoải mái và vô cùng nhẹ nhàng.

Đối với màu sắc, đặc trưng nhất đó chính là màu nâu, vàng nhẹ nhàng, thể hiện rõ ràng sự tin cậy và chân chất. Màu này có nhiều ở đất đai, các sản phẩm màu dịu nhẹ, tông màu êm ái. Với đá quý phong thủy thì hãy lưu tâm đến Thạch anh vàng (Citrine). Đây là một trong những loại đá nổi tiếng và sử dụng nhiều trong trang sức. Tên gọi này xuất phát từ “Citron” mang nghĩa Quả chanh trong tiếng Pháp.

Trong thang Mohs chuyên dùng để đo độ cứng do đá quý. Thì Citrine có độ cứng bằng 7 – vô cùng vững bền để chế tác ra các món trang sức quý giá. Trong phong thủy, ngoài việc đây là viên đá dành cho cung mệnh Thổ. Thì nó với đại đa số người cùng còn đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng.

Người cung mệnh Thổ có một nhược điểm cố hữu đó là sự thiếu quyết đoán. Những lúc cần ra quyết định hay phải giải quyết những vấn đề phức tạp. Dường như vai trò và sức mạnh của người mệnh Thổ sẽ yếu đi trông thấy. Vì thế, sử dụng đá quý phong thủy theo mệnh Thổ sẽ khắc phục rất nhiều những thiếu sót này.

Song hành cùng với điều này, khi sử dụng đúng đá quý cung mệnh Thổ. Người cung mệnh này sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, dồi dào sức khỏe và ngập tràn sự tích cực. Đây là điều cần và quan trọng để người cung mệnh Thổ trở nên sáng suốt, lựa chọn đúng hơn.

Đeo nhẫn phong thủy hút tài lộc theo ngón tay

Ngoài màu sắc của nhẫn, vị trí tay đeo nhẫn cũng là lưu ý cực kỳ quan trọng. Kết hợp được cả 2 yếu tố: màu sắc và vị trí, bạn sẽ nhận được tài lộc, may mắn từ nhẫn phong thủy.

Với mệnh Kim, vị trí đeo nhẫn tương hợp là ngón áp út

Với mệnh Mộc, vị trí đeo nhẫn tương hợp là ngón cái

Với mệnh Thủy, vị trí đeo nhẫn tương hợp là ngón út

Với mệnh Hỏa, vị trí đeo nhẫn tương hợp là ngón trỏ

Với mệnh Thổ, vị trí đeo nhẫn tương hợp là ngón giữa

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn nhẫn đá phong thủy theo tuổi. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình loại nhẫn đá phong thủy phù hợp với bản thân. Để biết thêm các thông tin về các mẫu nhẫn đá phong thủy đặc sắc, bạn có thể tham khảo thêm tại “Thạch Anh Hoàng Liên Sơn” bằng cách truy cập ngay website:https://thachanhhls.vn/ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *