Bí quyết chọn màu sắc hợp với bản mệnh

Màu sắc phong thủy có liên quan mật thiết đến bản mệnh mỗi người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều đó. Trong bài viết này Thạch anh Hoàng Liên Sơn sẽ giúp bạn hiểu thêm về màu sắc hợp mệnh nào nên dùng và nên tránh để có được hạnh phúc, bình an. 

Ngũ hành với màu sắc trong phong thủy

  • Theo quy luật, ta có bảng màu tương ứng với mệnh như sau:  
HỏaThổMộcKimThủy
ĐỏNâuXanh lá câyVàng sángXanh nước biển
HồngVàng đậmBạcĐen
Da CamTrắngTím
  • Bảng màu tương sinh theo ngũ hành:
HỏaThổMộcKimThủy
Xanh lá câyĐỏXanh nước biểnNâuVàng sáng
HồngĐenVàng đậmBạc
Da camTímTrắng
  • Bảng màu tương khắc theo ngũ hành:
HỏaThổMộcKimThủy
Vàng sángXanh nước biểnNâuXanh lá câyĐỏ
BạcĐenVàng đậmHồng
TrắngTímDa cam

Màu sắc chi tiết theo từng mệnh

Màu sắc hợp mệnh Kim

Kim tượng trưng cho kim loại bao gồm màu trắng sáng, và những màu sắc có ánh kim. Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng những màu sắc có ánh kim để phù hợp với bản mệnh. 

Bạn cũng có thể kết hợp với những màu sắc tương sinh như vàng, nâu để tạo được sự hài hòa, may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Bên cạnh đó, những người thuộc mệnh Kim nên tránh sử dụng những màu sắc xung khắc với mệnh như đỏ, hồng. 

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Trong phong thủy, Mộc tượng trưng cho cây cối, hoa cỏ với đặc trưng là màu xanh lá cây và màu lục. Qua đó, có thể kết hợp với các màu sắc tương sinh như màu xanh nước biển hay màu đen. 

Để tránh khỏi những điều xui xẻo, người có mệnh Mộc nên tránh những màu sắc của mệnh Kim như màu trắng, ánh kim. 

Xem thêm: 10 Điều nên làm khi gặp xui xẻo, vận hạn không tốt

Màu sắc hợp mệnh Thủy

Thủy tượng trưng cho nước, vì vậy những người thuộc mệnh Thủy nên sử dụng những tông màu tối như đen và xanh biển sẫm. Bởi đây là những màu sắc hợp mệnh Thủy. Hơn nữa, trong ngũ hành Kim sinh Thủy, vì vậy bạn cũng có thể kết với với những tông màu của mệnh Kim như trắng, ánh kim. 

Lưu ý dành cho những người thuộc mệnh Thủy là nên tránh những màu tương khắc như màu vàng đất, màu nâu. Bởi Thổ và Thủy khắc nhau. 

Màu sắc hợp mệnh Hỏa

Hỏa là lửa, một trong những yếu tố quyền lực của tự nhiên, màu đỏ và tím tượng trưng cho mệnh Hỏa. Vì vậy nếu bạn là người thuộc mệnh Hỏa thì nên sử dụng nhiều các tông màu tương sinh như màu xanh lục để nhận được sự may mắn, tài lộc. 

Người thuộc mệnh Hỏa cần kiêng kỵ sử dụng những tông màu như màu xanh biển sẫm và màu đen. 

Màu sắc hợp mệnh Thổ

Thổ chính là đất đai, với màu sắc tương đương là màu cam và nâu. Nếu bạn thuộc mệnh này thì nên dùng những tông màu tương sinh như hồng và đỏ, để đảm bảo hài hòa theo quy luật trong ngũ hành. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng tone màu xanh lá vì Thổ khắc Mộc. 

Qua bài viết trên đây của Thạch anh Hoàng Liên Sơn, chắc hẳn bạn có thể có được cái nhìn cơ bản về những màu sắc phong thủy hợp mệnh để có thể dễ dàng vận dụng được điều này vào cuộc sống đem lại sự may mắn và bình an cho cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *